Ý Nghĩa Lớn Không Ngờ Của Những Chi Tiết Nhỏ Trên Ô Tô

Một chiếc xe hơi được cấu thành từ rất nhiều bộ phận, chi tiết. Mỗi bộ phận, chi tiết đều có vai trò và ý nghĩa riêng dù là rất nhỏ bé đi chăng nữa. Dưới đây,

  • Khe trên bảng tap – lô, dưới cột A

Nhiều người không sành về xe sẽ cho rằng đây chỉ là những khe gió điều hòa giúp làm mát như thông thường. Nhưng sự thật thì các khe trên bảng tap – lô này được thiết kế để sấy kính. Gió từ các khe này sẽ giúp sấy khô bên trong kính lái, bên phụ. Từ đó giúp người cầm lái dễ dàng quan sát gương chiếu hậu từ bên trong xe. Bên cạnh đó, các khe trên bảng tap – lô này còn thực hiện chức năng thông gió.

  • Nút Shift lock ở khu cần số

Với các xe ô tô chế độ số tự động, khi chưa khởi động động cơ, cần số sẽ bị khóa. Nút Shift lock được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ mở khóa giúp tài xế sang số khi không nổ máy động cơ xe. Trường hợp ô tô hết ắc quy, chết máy giữa đường, Shift lock sẽ phát huy công dụng hữu ích của mình.

  • Nắp bình nhiên liệu trên xe bên trái hay bên phải?

Rất nhiều lái xe mới bị bối rối bởi không biết vị trí nắp bình xăng xe ở bên nào? Hãy quan sát trên bảng điều khiển có một ký hiệu nhỏ hình tam giác cạnh ký kiệu bình xăng, góc nhọn của tam giác hướng về bên nào, nắp bình xăng sẽ nằm ở bên hông đó của xe.

  • Chốt gạt ở thành cánh cửa

Chốt này thường được lắp đặt ở các hàng ghế sau để người ngồi bên trong xe không thể mở cửa từ bên trong. Chi tiết này sinh ra để đảm bảo an toàn đặc biệt cho trẻ nhỏ. Bởi trẻ con rất hiếu động, tinh nghịch. Khi đóng chốt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng chúng không thể mở cửa xe khi đang chạy trên đường.

  • Nắp tròn trên cản xe

Hầu như mẫu xe nào cũng thiết kế nắp tròn trên cản xe. Nó có tác dụng che đi móc kéo cáp bên trong, giúp ngoại hình xe hoàn hảo. Trường hợp xe gặp sự cố hoặc cần trợ giúp khẩn cấp, bạn hãy mở nắp tròn này ra, sẽ nhìn thấy móc cáp để xe cứu hộ móc vào kéo xe bạn đi.

 

 

Email us

Zalo

0943197660