VinFast Fadil – Dòng xe ô tô được mong đợi nhất 2019

VinFast Fadil – Dòng xe ô tô được mong đợi nhất 2019

Được biết đến là dòng xe nhỏ nhiều tính năng, dễ lái, Fadil là mẫu xe đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng, với mức giá tiêu chuẩn là 395 triệu.
Không phải ngẫu nhiên mà thị trường xe hơi Việt Nam lại đánh giá VinFast Fadil là liều thuốc thử cho tham vọng của hãng xe Việt. Cùng Sedanviet điểm qua những ưu điểm vượt trội nhất của dòng xe mới này nhé!

Những lợi thế của VinFast Fadil

Theo các chuyên gia, 3 tháng là quá ngắn để hiểu rõ một mẫu ôtô, nhưng cũng đủ để kiểm chứng khả năng vận hành, hiệu quả hoạt động các chức năng hay dịch vụ khách hàng, sửa chữa, bảo dưỡng từ hãng. Bởi vậy, Fadil là liều thuốc thử để đo đếm hai yếu tố: VinFast hiện thực hóa tới đâu những thứ nói trên truyền thông và phản ứng của khách hàng Việt thế nào với một sản phẩm được biết đến rộng rãi từ khi chưa ra mắt.
Nằm ở phân khúc A, Fadil thực tế là phiên bản “rebadge”, dựa trên Opel Karl Rock – chiếc Chevrolet Spark của châu Âu nên có nhiều lợi thế khi gia nhập thị trường. Sức mua của phân đoạn thị trường sẽ là nền tảng tốt cho mẫu xe của VinFast dễ bắt nhịp.
Những rủi ro về một mẫu xe mới liệu có đủ tin cậy, đủ bền bỉ nhờ đó cũng giảm đi đáng kể. Nếu chọn cách phát triển mới hoàn toàn, hãng sẽ tốn thêm chi phí và thời gian, đồng thời khách hàng cần tới vài năm để kiểm chứng độ bền, độ tin cậy. Tại Việt Nam, thông điệp “thương hiệu ôtô Việt” luôn có sức mạnh đáng nể để chinh phục khách hàng nội địa được hãng đưa ra liên tục từ khi khởi công nhà máy.
Nằm ở phân khúc xe cỡ nhỏ, tập khách hàng của Fadil không có nhiều yêu cầu về công nghệ như xe tiền tỷ vì vậy hẹp hơn những phân khúc khác. Nhu cầu của người sử dụng xe nhỏ cũng gói gọn trong giá trị cốt yếu là dễ điều khiển, gọn nhẹ, và thân thiện khi sửa chữa, bảo dưỡng.

Vì sao VinFast Fadil là dòng xe ô tô được mong đợi nhất 2019

Chỉ là xe cỡ nhỏ, nhưng Fadil cũng được sản xuất tại nhà máy của hãng, vẫn phải chịu thách thức khi đại diện cho VinFast chào thị trường Việt cùng cách phân phối giống như hai sản phẩm cao cấp. Bởi vậy, những yếu tố liên quan đến độ hoàn thiện chi tiết, chất lượng vật liệu, dịch vụ bán hàng và sau bán hàng sẽ giống nhau ở các sản phẩm của hãng. “Những gì khách hàng thấy trên Fadil, sẽ được dùng để chiếu lên Lux”.
Mặt khác, để có thể duy trì khách hàng trung thành chuyển tiếp sản phẩm từ thấp lên cao, Fadil cần chiếm được cảm tình của khách. Nếu người dùng Fadil không thấy hài lòng, rất khó để thuyết phục họ sử dụng Lux khi muốn đổi một mẫu xe lớn hơn.
Ngày 14/6/2019, VinFast khánh thành nhà máy, những chiếc Fadil lăn bánh khỏi dây chuyền ở đảo Cát Hải sẽ ra biển số một bước nữa trong quá trình phát triển thương hiệu ôtô Việt.
Dù bắt đầu với vai trò “thuốc thử”, nhưng hiện tại, con đường để các sản phẩm của hãng VinFast đi từ nhà máy ở Cát Hải xuống phố, tới những tuyến đường công cộng, do Fadil mở lối vẫn là dòng sản phẩm được mong đợi nhất năm 2019 tại Việt Nam.

 

Email us

Zalo

0943197660