Những Nguyên Nhân Gây Hư Hỏng Lốc Điều Hòa Ô Tô

Lốc điều hòa (hay còn gọi là máy nén) là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa ô tô. Bởi nó giữ vai trò điều hòa nhiệt độ và lọc không khí. Hơn nữa nó còn là chi tiết có giá thành cao nhất trong toàn hệ thống làm mát.

Cấu tạo của lốc điều hòa ô tô

Chính vì thế khi lốc điều hòa gặp hư hỏng thì không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của việc làm lạnh cho xe mà còn khiến bạn hao tiền tốn của. nhằm giúp bạn phòng tránh và có những biện pháp bảo vệ tốt nhất cho máy nén,

Những nguyên nhân gây hư hỏng lốc điều hòa ô tô

Có khá nhiều nguyên nhân gây hư hỏng lốc điều hòa ô tô mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng xe. Cụ thể:

  • Thiếu dầu bôi trơn cho lốc nén

Khi sử dụng dầu bôi trơn cho lốc điều hòa, bạn cần dùng đúng chủng loại dầu dành cho máy nén. Bởi nếu dùng dầu không đảm bảo được chất lượng sẽ gây hư hỏng cho lốc điều hòa. Đồng thời phải đảm bảo đủ lượng dầu trong lốc nếu ít quá cũng khiến máy nén bị trục trặc.

  • Nạp ga chất lượng kém

Ga lạnh kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa. Hãy tìm đến những cơ sở uy tín để nạp ga, đừng vì tiết kiệm được ít chi phí mà làm hỏng cả hệ thống điều hòa ô tô.

  • Li hợp đầu bị trượt

Mặt bích hít khi bị bị mòn, cong vênh hoặc lực hút nam châm điện của đầu lốc bị yếu cũng sẽ gây ra hỏng hóc cho lốc nén. Nếu mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng dẫn đến sự cố cho lốc lạnh.

  • Hệ thống điều khiển điều hòa gặp trục trặc

Nếu hệ thống điều khiển điều hòa của xe có hỏng hóc sẽ dẫn tới việc mất khả năng tự ngắt của lốc tự động khi không còn dùng nữa. vì lẽ đó lốc máy điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

  • Dàn nóng bị bẩn, quạt giải nhiệt hỏng

Dàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc điều hòa, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng. Ngoài ra, nếu quạt giải nhiệt bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng thay thế bằng quạt không đúng chuẩn, sai chiều quay cũng làm máy nén nhanh hỏng.

  • Không bảo dưỡng lốc điều hòa thường xuyên, đúng định kỳ

Việc không bảo dưỡng lốc điều hòa thường xuyên sẽ khiến bạn bị thụ động trong việc sửa chữa các chi tiết gặp sự cố trong lốc lạnh.

  • Bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô không đúng kỹ thuật

Nếu nhân viên kỹ thuật tại cơ sở bảo dưỡng tay nghề non kém, chuyên môn chưa vững vàng thì rất có thể sẽ thao tác sai khi bảo dưỡng lốc điều hòa. Việc này cũng gây ra hư hỏng cho máy nén xe của bạn.

 

 

 

Email us

Zalo

0943197660