HƯỚNG DẪN THAY MÁ PHANH TRƯỚC Ô TÔ ĐÚNG KỸ THUẬT NHẤT

Khi má phanh trước bị mòn hoặc có hư hại thì cần phải thay mới ngay lập tức. bởi đây là chi tiết vô cùng quan trọng đảm bảo an toàn cho cả chủ xe, những hành khách trên xe và cả mọi người xung quanh cùng lưu thông trên đường. việc thay mới không quá khó nếu bạn thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn thay má phanh trước ô tô mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị:

Trước khi thực hiện thay thế má phanh trước, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Đội nâng xe và đội chết. đây là thiết bị dùng để nâng, kê bánh xe khi thay má phanh.
  • Tuýp mở tắc kê, cần xiết lực: chúng giúp vặn ốc dễ dàng hơn.
  • Cờ lê mở cụm piston.
  • Dây dù: để treo cụm piston.
  • Cảo ép piston: nó dùng để ép piston khi thay má phanh trước mới.

Các bước thay má phanh trước ô tô

Bước 1: tháo bánh xe

Sử dụng đội nâng để nâng xe và đội chết để kê lại bánh xe. Mỗi mẫu xe đều được trang bị bộ Tuýp mở tắc kê riêng.

Bước 2: mở cụm piston phanh xe

Sau khi đã nâng và kê bánh xe chắc chắn, đó cũng là lúc bạn tiến hành mở cụm piston phanh xe để tháo má phanh cần thay ra. trước khi dùng vít nậy cụm piston ra khỏi phanh cần tháo 2 bu lông ắc thắng ở mặt sau kẹp phanh.

Lưu ý: không nên để cụm piston treo trên ống dầu vì có thể khiến ống dầu bị hỏng, bạn hãy dùng dây dù để treo cố định cụm piston vào 1 vị trí chắc chắn.

Bước 3: tháo má phanh trước cũ

Để lắp má phanh mới không bị nhầm lẫn bạn nên quan sát thật kĩ vị trí khe cài má phanh cũ. Sau khi mở cụm piston thắng của xe, tháo má phanh cũ và thay má phanh mới vào.

Bước 4: thay má phanh mới

 

Khi thay thế má phanh mới, hãy đưa piston về vị trí lúc ban đầu do bề dày của má phanh mới lớn hơn má phanh cũ. lúc này, bạn hãy dùng cảo piston để nén piston về vị trí ban đầu bằng cách kéo hết tầm đến khi cảm thấy cứng tay. khi đó bạn có thể gắn cơ cấu phanh với má phanh mới một cách dễ dàng nhất.

Bước 5: lắp lại cụm piston và bánh xe

Trước khi lắp lại cụm piston cần tra dầu vào bu-lông ắc thắng. sau đó tiến hành gắn chúng lại như vị trí ban đầu. lắp cụm piston và lốp xe.

Để bảo vệ má phanh trước ô tô và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống phanh, hãy đi đúng tốc độ để hạn chế việc phanh gấp, luôn cẩn thận và quan sát thật kĩ khi tham gia giao thông.

 

 

 

 

 

 

Email us

Zalo

0943197660