Hướng Dẫn Cách Thông Két Nước Ô Tô Đơn Giản Nhất

Chúng ta không ai có thể phủ nhận vai trò của két nước ô tô  trong việc giải nhiệt giúp động cơ làm việc ổn định. Qua đó thấy được tầm quan trọng của cách thông két nước ô tô để đảm bảo két nước ô tô luôn hoạt động hiệu quả nhất.

Song việc làm này không phải đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được mà cần phải được thực hiện có trình tự đúng chuẩn. Vậy liệu bạn đã biết các thông két nước ô tô chưa? Hãy tìm lời giải đáp qua thông tin bài viết được chia sẻ ngay sau đây nhé.

Lý do bạn cần phải thông két nước làm mát ô tô

Két nước ô tô đóng vài trò quan trọng cho việc giải nhiệt cho động cơ giúp động cơ ổn định theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Tuy nhiên trong điều kiện nắng nóng như khí hậu ở Việt Nam thì hệ thống làm mát sẽ phải hoạt động liên tục, gấp đôi công suất điều này dẫn đến két nước bị quá tải và tắc làm giảm hiệu quả làm mát. Bởi vậy cần phải thông rửa két để cho các ông dẫn nước được thông, lưu lượng nước chảy đều.
Bên cạnh đó, két nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ có bụi bẩn bám vào điều này sẽ làm giảm quá trình lưu thông nước hiệu quả làm mát sụt giảm nên cần phải thông rửa két nước.

Cách thông két nước ô tô đúng chuẩn

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ gồm:

– Keo máy 01 tuýp
– Một thanh thép nhỏ, dài
– Một panh hoặc dạng nhíp nhổ râu
– Vòi xịt nước máy

Bước 2: Thực hiện thông rửa két theo trình tự sau đây:

Tháo két nước ra khỏi xe ô tô
Dùng tô vít dẹt cậy vai trên của két nước làm mát và nhấc ra ngoài.
Dùng vòi nước cho chảy liên tục vào đường xả két nước, để nước chảy ngược lên. Sau đó dùng thanh thép nhỏ chọc vào từng khe trên két nước, có thể dùng áp lực nước lớn một chút để thông.
Nếu khe nước nào phụt mạnh có nghĩa là khe đó đang bị tắc. Hãy tiếp tục làm như vậy cho tới khi nước chảy ra từ các khe đầu nhau nghĩa là đã loại két đã được thông.

 

Két Nước 2.0 At Nissan Teana giá rẻ

Sau khi đã xịt  nước xong ở két thì hãy dùng panh hoặc nhíp để nắn các vách ngăn bên ngoài két nước cho đều để giúp hệ thống làm mát tỏa nhiệt tốt, tránh dùng áp lực nước mạnh để xịt vào bề mặt của két nước vì có thể làm biến dạng vách ngăn.
Tiếp sau đó vệ sinh, làm sạch nắp đậy két nước.

Bước 3: Lắp lại két nước như cũ

Khi đã thực hiện việc thông rửa xong, bạn lắp két nước làm mát ô tô lại như cũ theo đúng thứ tự vị trí của các bộ phận để đảm bảo chúng hoạt động bình thường
Hãy dùng  keo bôi  vào 2 bề mặt của két nước và nắp đậy rồi dùng tô vít khóa chặt nắp đậy với két nước.

 

Email us

Zalo

0943197660