Các Chi Tiết Thường Bị Bỏ Qua Khi Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

Mọi chi tiết dù là nhỏ bé trên xe ô tô đều có ý nghĩa và công năng riêng của nó. Việc chăm sóc, bảo dưỡng những chi tiết này cũng rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên nó lại thường bị chủ xe quên lãng.

a, Khóa cửa xe

Đây là bộ phận đảm bảo an toàn cho người lái và những người ngồi trong xe. Khóa cửa nằm trong áo cửa, bên trong tapi, khu vực này hay bị nước mưa, ẩm, bụi bẩn. Vì vậy nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể gây kẹt khóa hoặc khi đóng mở phải dùng lực mạnh. Lâu dần sẽ dẫn tới hỏng khóa, khiến tuổi thọ của khóa bị giảm.

Chỉ cần bạn quan tâm, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ, khóa cửa xe sẽ được bảo vệ, đảm bảo hoạt động tốt trong thời gian dài.

b, Khóa nắp ca pô

Khóa nắp ca pô cũng là một chi tiết hay bị lãng quên. Nếu không được chăm sóc thường xuyên có thể sẽ gây nguy hiểm khi khóa gặp trục trặc. Trước tiên là không mở được ca pô, sau đó có thể khiến bạn gặp tai nạn nguy hiểm do nắp bị bay lên cao, thậm chí rơi ra ngoài.

c, Bản lề cửa

Bản lề cửa xe dùng lâu ngày cũng cần bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động trơn tru. Đặc biệt với những dòng xe có bản lề được làm từ bạc bọc sắt hay nhôm, nhựa. Bởi chúng nằm ở vị trí dễ bị nước, bụi bẩn thường xuyên bám dính khiến bản lề bị phát ra tiếng kêu khi đóng mở, lâu ngày cửa xe sẽ bị xệ. Bởi vậy việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng chi tiết này là rất quan trọng.

d, Ghế ngồi

Những chiếc ghế ngồi chỉnh điện, sấy điện sẽ rất dễ gặp trục trặc khi bị dính nhiều bụi bẩn, bị ẩm. Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm tăng ma sát, dẫn tới kẹt hỏng hệ thống điều khiển.

e, Cần ăng ten

Loại ăng ten này là ăng ten dạng ống khớp rút. Chi tiết này được thiết kế lắp bên ngoài xe nên thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, mưa, nắng, khói, bụi. Vì lý do đó, bạn cần bảo trì, bôi trơn thường xuyên để chống rỉ sét, chống kẹt giúp cần ăng ten hoạt động ổn định.

Những chi tiết trên quả đúng là nhỏ bé, tuy nhiên chúng mang lại những ý nghĩa to lớn và thực hiện những công năng riêng, đặc thù, giúp quá trình vận hành của xe được an toàn, giúp người ngồi trên xe được thoải mái. Không cần quá nhiều thời gian và công sức bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng những bộ phận trên. Của bền tại người, hãy luôn là những chủ xe biết trân trọng xế yêu của mình.

 

 

Email us

Zalo

0943197660